Những bài tập giúp nam giới có cơ ngực vạm vỡ săn chắc

Hít càng nhanh càng nhiều thì càng tốt nhé. Cứ thực hiện nhiều nhất có thể và nâng số lượng hít lên từ từ. Cũng như là các biến thể mới nặng hơn.


Nhiều anh em chỉ khoái tập mấy động tác nặng đô như là đẩy tạ lớn để hi vọng hiệu quả nhanh hơn, tuy nhiên bạn cũng nên chú ý là bài tập đa dạng thì hiệu quả cao hơn nhé. Hãy thay đổi các lịch luyện tập cơ ngực của mình đi, vừa đỡ ngán mà còn đem lại hiệu quả cao.
Động tác hít đất
Hít đất

Đây là động tác tuy cơ bản nhưng không ít người tập sai tư thế. Khi tập chú ý là người luôn phải để cơ thể thẳng từ trên xuống dưới, không nâng mông quá cao hay quá thấp. Bạn bắt đầu căng cơ bụng, hạ thấp thân người xuống càng thấp càng tốt (nếu có thể hãy tập trên 4 cái ghế) sau đó đẩy mạnh thân người lên đến khi thẳng tay.
Một bài nâng cao + Các nhóm cơ ảnh hưởng

Hít càng nhanh càng nhiều thì càng tốt nhé. Cứ thực hiện nhiều nhất có thể và nâng số lượng hít lên từ từ. Cũng như là các biến thể mới nặng hơn.
Động tác kéo cáp

Chúng ta sẽ nắm tay cầm của máy kéo cáp. Hai tay thẳng, cùi chỏ hơi cong. Bước 1 chân lên trước. Căng cơ thể và kéo tay cầm nhẹ nhàng xuống và chéo người cho đến khi nào hai tay chéo nhau. Từ từ trở lại vị trí cũ.
Thực hiện 3 hiệp 8 lần.

Nếu muốn tăng Level có thể nằm úp trên ghế và thực hiện động tác này.

Lưu ý: Nên tập trên ghế nghiêng và lúc kéo cáp không được để tạ chạm sát mặt đất, và thực hiện động tác chậm rãi.

Nằm ngửa trên ghế nghiêng 1 góc 30 độ và nâng tạ lên ngang vai và tất nhiên là phải để lòng bàn tay hướng lên nha. Đẩy tạ thẳng lên trên đồng thời thở ra. Khóa hai tay và ép chặt ngực rồi mới từ từ trở lại vị trí cũ.

Thực hiện 3 hiệp 8 lần, nghỉ 90 giây.
Động tác nhún xà kép

Hai tay nắm thanh xà của máy tập, tay thẳng. Bắt đầu hạ thấp thân người xuống đến khi khuỷu tay tạo thành góc vuông (như hình).

Lưu ý là cùi chỏ luôn áp sát thân người, không hướng ra ngoài (tránh bị tổn thương). Kéo thân người ngược lên vị trí cũ và lặp lại.

Thực hiện 3 hiệp 10 lần. Nghỉ 90 giây mỗi hiệp.
Động tác đẩy tạ đơn trên ghế nghiêng xuống
Đẩy tạ đơn trên ghế nghiêng xuống

Hai tay giữ 1 tạ đơn rộng hơn vai, lòng bàn tay vẫn hướng lên trên, nằm ngửa trên ghế nghiêng xuống đất. Bắt đầu với tay để thẳng lên trên, nâng tạ khỏi giá và hạ chậm rãi xuống trên ngực và nhớ hít vào. Sau đó nâng lại thẳng lên trên và nhớ thở ra nhé. Bài này tác động nhiều lên ngực dưới, lưng và cơ tam đầu.
Thực hiện 3 hiệp 5 lần và nghỉ 90 giây giữa các hiệp.

Động tác nằm ghế đẩy tạ đơn

Bạn nằm ngửa trên ghế, bắt đầu với thanh tạ đơn, tay rộng hơn vai. Nhấc tạ lên khỏi giá đỡ và đẩy tạ qua ngực, chú ý nâng lên tay phải thẳng. Từ từ với thế bắt đầu, hít vào và hạ từ từ xuống trên ngực. Thở ra và đồng thời đẩy tả lên.
Thực hiện động tác này trong 5 lần/Hiệp. Tập 3 hiệp và nghỉ 90 giây.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *